BLOG & RESOURES

ARTICLES


Everyone Falls but only some can see benefits of falling down

     วันนี้ได้รับข่าวร้ายเรื่องงาน คือถูกปฏิเสธ จากลูกค้าสำคัญเจ้าหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกค้าที่หมายมั่นปั้นมือไว้ การไม่ได้งานจากลูกค้าเจ้านี้ อาจหมายถึง แรงและเวลาที่ต้องลงเพิ่มอีกมากเพื่อหาลูกค้าเจ้าใหม่ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ทำให้ยิ้มออก คือประสบการณ์ที่ได้จากเหตุการณ์นี้ 

Read more

Boost Up

     “ความคิดดีๆ มักเกิดขึ้นตอนไหน” ถ้าหากลองถามตัวเองดู 

หลายๆครั้งเราจะพบกับคำตอบว่า “ตอนอาบน้ำ” “ตอนไปพักผ่อนที่หัวหิน” หรือเกิดขึ้น “บ่ายวันอาทิตย์ตอนที่เรากำลังจิบกาแฟเพลินๆอยู่ที่ร้านแถวบ้าน” 

Read more

Learn To Challenge Your Negative Thoughts

     เรียนรู้การท้าทายความคิดในแง่ลบ

“นี่ไม่ใด้อยู่ใน Scope งานของผม ผมคงไม่ทำหรอกครับ” คำพูดนี้เป็นตัวอย่างคำพูดที่ท่านผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่งแชร์ประสบการณ์กันในคลาสเทรนนิ่งว่า 

Read more

Challenge limited thought of others

     การท้าทายความคิดแบบมีข้อจำกัดของผู้อื่น

การท้าทายความคิดแบบมีข้อจำกัดมีประโยชน์หลายอย่างคะ อย่างน้อยก็ช่วยให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ เปิดโอกาสที่จะประสบความสำเร็จและช่วยให้เราค้นพบวิธีการแก้ปัญหาค่ะ

Read more

Adding your Positivity in your Meeting

มีใครเกลียดการประชุมบ้างคะ ??
หลายครั้งเรามักจะคิดว่าการประชุมเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ บางทีเข้าไปประชุมเราก็พูดเรื่องซ้ำๆ บ่นเรื่องปัญหาเดิมๆ เราใช้เวลานานในการประชุม แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนเรายังย่ำอยู่กับที่และยังไม่ไปไหน

 

Read more

Train your brain to say “No” to Negative thought

     ฝึกสมองของคุณให้ปฏิเสธความคิดเชิงลบ
บ่อยครั้งไหมคะที่เรามักโทษตัวเอง หรือมีความคิดในแง่ลบต่อตนเองอยู่ในหัวเวลามีข้อผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้น เช่น การบอกกับตัวเองแบบใส่อารมณ์ว่า “แกนี่มันไม่ได้เรื่องเลย” หรือ “จะทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกกี่รอบ”

Read more

Train your brain to Explore & Express Your Gratitude

    ฝึกสมองของคุณให้สำรวจเรื่องดีๆในชีวิต และ แสดงความขอบคุณสิ่งเหล่านั้น โดยส่วนตัวรู้สึกว่าการแปลความหมายของวิธีการนี้ค่อนข้างยากพอสมควรค่ะ แต่ในความเป็นจริงหากจะต้องอธิบายว่า Express Gratitude นั้นหมายความว่าอย่างไร

Read more

Train your brain to build positive affirmation

     ฝึกสมองของคุณให้สร้างคำพูดในแง่บวกกับตัวเอง

“ใครคือคนที่กดดันคุณมากที่สุด” แว้บแรกคุณอาจจะตอบว่า เจ้านาย หรือ เพื่อนร่วมงาน คนที่บ้านคุณหรือคนอื่นๆ แต่ถ้าหากคุณหยุดคิดทบทวน แล้วพบว่าคนที่กดดันตัวคุณมากที่สุด ก็คือ “ตัวคุณเอง” 

Read more